Chung cư khu đô thị Sudico Mỹ Đình Sông Đà
Cải tạo chung cư cho du học sinh

Thông tin dự án:

367098761_787740266694609_5207104446401805950_n
Ngày này cách đây 1 năm, Bùi Gia đã tiếp nhận yêu cầu cải tạo một chiếc chung cư cũ. Chủ nhà là người đã sống và làm việc ở nước ngoài. Vì vậy, yêu cầu đầu tiên của chủ nhà là sử dụng những vật liệu an toàn và tự nhiên nhất. Sau 3 tháng cải tạo và hoàn thiện, căn chung cư với diện tích gần 110m2 đã được lột xác với diện mạo khác hoàn toàn.
Điểm qua một vài điều thú vị về công trình này nhé:
👉 Có tổng cộng 06 bức tường đã bị đập bớt: Ngay từ khi bước vào căn phòng, đội ngũ tư vấn của Bùi Gia đã sớm nhận ra thiết kế cũ với quá nhiều tường ngăn sẽ làm không gian của căn hộ nhỏ đi và tối hơn, đặc biệt là ở phòng khách khi nằm ở chính giữa nhà.
Bằng việc phá bỏ các bức tường, không gian được mở rộng ra, đón ánh sáng vào rất nhiều, giúp cả căn nhà bừng sáng. Tường ngăn cũ được thay đổi thành cửa kính để đảm bảo lấy được ánh sáng vào không gian chính của căn nhà.
👉 Số phòng ngủ cũng được giảm từ 03 xuống 02 phòng ngủ và 01 phòng làm việc để phù hợp với nhu cầu của chủ nhà. Phòng làm việc được ngăn cách với phòng khách bằng cửa kính nhằm mục đích khi mở ra sẽ làm rộng không gian phòng khách, tăng cảm giác rộng mở trong căn nhà.
👉 Phong cách thiết kế được lựa chọn là Scandinavian (Bắc Âu) với những tông màu đặc trưng là trắng, be và vàng. Toàn bộ đồ nội thất và sàn gỗ đều được yêu cầu sử dụng gỗ Sồi trắng (White Oak) và sơn bằng dầu lau gỗ Rubio Monocoat. Nhờ vậy, chất cảm tự nhiên của gỗ thịt được thể hiện rõ ràng với các vân gỗ hiện lên và mang lại sự an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ người sử dụng.
👉 Đây cũng là một trong những căn chung cư hiếm hoi có thể sử dụng được bàn đảo cho khu vực bếp giống như một quầy bar mini để có thể ngồi dùng bữa.
Quý khách có thể xem đến cuối bài viết để thấy những hình ảnh nguyên bản của căn chung cư trước khi sửa nhé.

công trình trước khi thực hiện

công trình sau khi hoàn thành